4 BƯỚC LÁT GẠCH NỀN NHÀ ĐÚNG KỸ THUẬT

Đăng bởi NGUYỄN XUÂN DŨNG vào lúc 13/05/2022

Lát gạch nền nhà là một trong những công đoạn quan trọng. Nếu lát không đúng kỹ thuật sẽ làm căn nhà trở nên mất thẩm mỹ. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu quy trình 4 bước kỹ thuất lát gạch nền nhà cùng Showroom Hòa Nam nhé.

Bước 1: Tạo lớp nền bề mặt

- Để có lớp nền cơ sở tốt. Bạn cần dùng nước tio căng dây lấy cốt và tạo độ dốc theo yêu cầu của gia chủ.

- Trộn vữa lót xi măng, cát xây mác 50 -75 cho nước vào để ngấm dần. Không được để vữa quá khô hoặc quá nhão. Hãy căn chỉnh thời gian phù hợp để có vữa đẹp nhất.

- Đổ lớp vữa lót vừa ngâm và trộn đều lên bề mặt nền nhà. Sử dụng thước xây để tạo độ phẳng cho nền nhà. Độ dày của vữa lót lý thưởng từ 2-3cm. Không nên sử dụng quá dày sẽ khó thi công nhiều hơn.

Bước 2: Thực hiện lát gạch nền nhà

- Hãy sử dụng dây cước kẻ căng theo đường thẳng và thực hiện lát từ trong ra ngoài hoặc từ trái qua phải.

- Chú ý rải đều lớp nước xi măng được chuẩn bị trước lên bề mặt gạch cần lát. Giúp tạo độ kết dính giữa gạch và lớp vữa lót nền. Bên cạnh đó, điều chỉnh bề mặt gạch bằng phẳng so với những viên gạch khác.

Bước 3: Trít mạch gạch

- Sau khi lát xong cần khoảng thời gian từ 3 - 4 giờ để gạch bám dính. Sau đó tiền hành trít mạch. Lựa chọn bột trít được mua ở các đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, chính hãng để được sản phẩm và giá thành tốt nhất.

- Dùng bay có mũi nhọn đưa lượng bột trít mạch vừa đủ vào những nơi mạch cần trít. Sau đó, sử dụng bay hớt lớp vữa thừa ra bên ngoài. Chú ý không nên để rơi ra bề mặt gạch gây mất thẩm mỹ, bám bẩn.

- Sau khi trít mạch xong khoảng 6-8 giờ đồng hồ. Tiếp đến là công đoạn Chà ron với 2 lần thực hiện. Lần đầu, pha bột lỏng, dùng dụng cụ chuyên dụng chà vào các khe giữa của viên gạch. Các bạn chà đến đâu hãy lau sạch ngay tới vị trí đó. Nhằm đảm bảo gạch không bám bột nhé. Lần thứ 2, thực hiện cách lần 1 khoảng 1 giờ. Các bạn pha bột đặc hơn lần đầu, sử dụng bay mũi nhọn trít lại các khe gạch cho bằng với mặt gạch.

Bước 4: Làm sạch bề mặt lát gạch nền nhà

- Đây là bước có vẻ đơn giản. Nhưng lại là bước quan trọng nhất trong kỹ thuật hoàn thiện lát gạch nền nhà. Để giúp nền nhà có màu sắc đẹp, vẻ tự nhiên và tính thẩm mỹ cao nhất.

- Sau khoảng 24 đến 36 giờ thi công. Khi mạch vữa đã khô cứng thì các bạn tiến hành lau các vết vữa bám trên nền gạch còn vương vãi lại. Những chỗ nào còn vữa bạn dùng vải hoặc khăn sạch để lau, vệ sinh.

- Cuối cùng, xả nước vào nền nhà lần cuối cho nền nhà sáng bóng hơn.

Hy vọng với quy trình 4 bước kỹ thuật lát gạch nền nhà trên đây. Mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có những không gian tuyệt vời cho ngôi nhà mơ ước của mình.

Để được tư vấn chi tiết, chu đáo. Vui lòng liên hệ Hotline: 0982.991.881. Hoặc truy cập Website: hoanamceramic.com.vn. Ngoài ra, Quý khách hàng hoàn toàn có thể đến trực tiếp Showroom tại địa chỉ: 466 - 468 Đ. Kim Giang - Thanh Liệt - Thanh Trì - Hà Nội.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hòa Nam Ceramic
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0982.991.881
zalo
zalo